Những buổi chụp kỷ yếu vô cùng quan trọng nên chuẩn bị thật kỹ càng từng chi tiết. Đặc biệt, trang trí bảng lớp kỷ yếu cần sự chỉnh chu và mang ý nghĩa sâu sắc. Những bức ảnh đẹp không thể thiếu đi những hình ảnh quen thuộc trên chiếc bảng này. Hãy cùng nhau khám phá bài viết này về vẽ trang trí bảng cực đẹp trong ngày chụp kỷ yếu nhé!

Vì sao cần trang trí bảng lớp kỷ yếu?

Trong những concept chụp kỷ yếu, chụp tại lớp học được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Lớp học chính là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm và hồi ức suốt quãng đời học sinh. Không gian này chất chứa những giây phút hoài niệm mà khó có cô cậu học sinh nào quên được.

Góc bảng đen bên bục giảng có lẽ là nơi chứa đựng nhiều ký ức nhất. Việc trang trí bảng lớp kỷ yếu không những giúp bức ảnh thêm phần đẹp hơn mà nó còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đó là những cảm xúc và nỗi niềm mà những cô cậu học sinh bày tỏ trên đó. 

Mẫu trang trí bảng lớp kỷ yếu bạn nên tham khảo

Có nhiều cách trang trí bảng kỷ yếu mà bạn có thể sáng tạo và bắt tay vào làm ngay. Chúng tôi chia sẻ cho bạn một vài cách trang trí bảng lớp kỷ yếu dưới đây để bạn có thể thực hiện hóa ý tưởng của mình.

Trang trí bảng lớp bằng ngữ câu ca dao, tục ngữ ý nghĩa

trang-tri-bang-chup-ky-yeu-dep

Ca dao, tục ngữ hay những câu thơ đã quá quen thuộc khi bạn cắp sách đến trường. Bạn hoàn toàn có thể cùng lớp mình chọn những âu thơ hay những câu ca dao, tục ngữ mà mình tâm đắc nhất để trang trí. Đây như những lời chưa đựng tình cảm cả lớp và được thể hiện thật sáng tạo.

Tuy nhiên, nên chọn những thành viên có nét chữ bay bổng và có tài hội họa để có thể tạo nên nét đẹp nghệ thuật trong từng câu chữ. Sẽ độc đáo và tuyệt vời hơn khi cả lớp cùng nhau đưa ra những sáng tạo mới trong cách trang trí bảng lớp có nhiều câu chữ này. 

#2. Trang trí bảng lớp bằng những hình ảnh vui nhộn

ve-trang-tri-bang

Trang trí bảng lớp chụp kỷ yếu với những hình ảnh vui nhộn sẽ làm cho không gian chụp ảnh thêm điểm nhấn. Những hình ảnh này bạn có thể cùng tập thể lớp sáng tạo ra hoặc dựa trên những hình ảnh có sẵn để khai thác và biến tấu sao cho phù hợp.

Đây chính là cách trang trí bản độc đáo mà khó có thể trùng lặp với bất kỳ lớp nào. Bạn có thể chọn những hình ảnh gắn liền với kỉ niệm lớp học hay bất kỳ khoảnh khắc đáng nhớ nào khác để chế tác thêm cho sinh động và thu hút. 

#3. Trang trí bảng lớp theo đặc thù môn học

trang-tri-bang-ky-yeu

Hiện nay, nhiều lớp học chọn trang trí bảng chụp kỷ yếu đẹp bằng cách vẽ trang trí theo đặc thù môn học. Nghĩa là học sinh sẽ lựa chọn môn học đặc trưng để vẽ vời những thứ có liên quan đến môn học đó trên bảng. Điều này tạo nên ấn tượng sâu sắc trong mắt người xem và tạo một cảm giác học thuật đầy bí ẩn cần khám phá.

Ví dụ như chọn chủ đề môn hóa học, bạn có thể vẽ những liên kết hóa học, viết tên những nguyên tố hóa học, những công thức tính để giải bài tập, hay thậm chí là những dụng cụ thí nghiệm hóa học. Quả thật cách trang trí này sẽ mang lại cực nhiều ấn tượng đặc biệt.

#4. Vẽ trang trí hình hoa phượng đỏ kèm lời tri ân

trang-tri-bang-lop-ky-yeu

Có lẽ những lời tri ân dành cho giáo viên chính là cách trang trí thật ý nghĩa. Những cảm xúc và tình cảm sẽ được thể hiện qua từng nét chữ, từng câu, từng lời mà cả tập thể lớp dành cho giáo viên của mình. Bạn có thể trang trí kèm những lời văn đầy cảm xúc này với những đóa hoa rực sắc thắm bằng màu phấn bảng. Cách vẽ trang trí này vừa đơn giản vừa mang lại ý nghĩa thật đặc biệt cho cả tập thể và giáo viên của mình.

Một số ý tưởng vẽ bảng tham khảo

3 bước hoàn tất việc trang trí bảng lớp kỷ yếu

Để hoàn tất trang trí bảng lớp kỷ yếu, bạn cần nắm rõ quy trình chung để thực hiện một cách nhanh chóng những ý tưởng cho buổi chụp kỷ yếu sắp tới.

#1. Lên ý tưởng và thống nhất tập thể

Với những concept chụp ảnh kỷ yếu tại lớp học, bạn nhất định phải trang trí bảng lớp để bức hình đẹp hơn và ý nghĩa hơn. Hãy cùng nhau lên ý tưởng và thống nhất cách trang trí cũng như phân chia nhiệm vụ cho các thành viên. Bên cạnh đó, cả lớp cần phác thảo ý tưởng và phân chia bố cục trên giấy nháp để có thể hình dung khái quát về chiếc bảng trang trí này như thế nào.

#2. Chuẩn bị dụng cụ

Sau khi hoàn tất bước đầu lên ý tưởng, hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị những dụng cụ để thực hiện hóa ý tưởng này. Dụng cụ cần chuẩn bị thường bao gồm phấn màu, thước, giẻ lau bảng, hoa,… và một số đạo cụ khác phục phụ cho quá trình hoàn tất trang trí.

#3. Tiến hành thực hiện là hoàn chỉnh

Nếu đã có đủ dụng cụ thì có thể bắt tay ngay vào thực hiện và hoàn chỉnh. Mỗi người một khâu đúng theo sự phân chia trước đó để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa này. 

Một số ý tưởng trang trí bảng kỷ yếu: 

trang-tri-bang-lop-ky-yeu
Nguồn: Thầy Nguyễn Trí Hạnh

 

trang-tri-bang-lop-ky-yeu
Nguồn: Thầy Nguyễn Trí Hạnh

 

trang-tri-bang-lop-ky-yeu
Nguồn: Thầy Nguyễn Trí Hạnh

 

trang-tri-bang-lop-ky-yeu
Nguồn: Thầy Nguyễn Trí Hạnh

 

trang-tri-bang-lop-ky-yeu
Nguồn: Thầy Nguyễn Trí Hạnh

Kết luận

Chúng tôi về chia sẻ cho bạn những cách trang trí bảng lớp kỷ yếu cực độc đáo và dễ thực hiện. Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp được bạn trong quá trình lên ý tưởng trang trí bảng lớp. Hãy cùng đồng hành với SmileMedia trong những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều tip chụp ảnh kỷ yếu hay khác nhé!